Trà Hồng Quý Phi (Trà vỏ chanh)

Một trong những bộ phận thường bỏ đi ở quả chanh dường như chúng ta đánh giá thấp về lợi ích của vỏ chanh.
Theo một số tài liệu nghiên cứu gần đây thì vỏ chanh có tác dụng kháng viêm, sát trùng và làm dịu cơn đau do viêm các tổ chức thần kinh và mạch máu. Ngoài ra vỏ chanh còn có tác dụng phòng chống ung thư.
Theo ThS.BS. Nguyễn Lê (Khoa truyền nhiễm bệnh viện quân Y 103) khẳng định: “Trong quả chanh thứ tốt nhất là vỏ chanh, nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt quả – thật là phí. Không tốt bằng dùng cả vỏ cùng chất xơ của chanh. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, chất chống oxi hoá, vitamin…”.
 
Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng trong vỏ chanh có khoảng 22 chất chống ung thư như limoven, citrus pectin, glyco sides slevonnol, vitamin C… và đặc biệt acid xitric trong tinh dầu vỏ chanh có tác dụng làm bền nang tóc chống gãy và rụng tóc.
Chung nhận định này Lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (phó chủ tịch hội Đông Y Ba Đình – Hà Nội) cho biết: khi sử dụng chanh chúng ta vẫn vô tình bỏ đi vỏ chanh mà không hay biết chúng là dược liệu chữa nhiều bệnh tật, đồng thời có khả năng tiêu độc mạnh. Vỏ chanh chứa hàm lượng tinh dầu, canxi gấp mười lần so với phần bên trong vỏ chanh, lại là chất kháng viêm cực mạnh, giảm đau hiệu quả. Do đó, vỏ chanh hoàn toàn có khả năng chữa đau nhức xương khớp. Kết hợp với tinh dầu Oliu cũng là chất kháng viêm mạnh nên việc bỏ hỗn hợp này để qua đêm sẽ giúp bạn giảm đau nhức xương khớp đáng kể.
Ngoài việc chữa viêm khớp, vỏ chanh và chanh nói chung còn có ng dụng phòng chống bệnh tật, chữa nhiều bệnh mãn tính. Trong đó không thể không nhắc đến khả năng phòng chống nhiều bệnh ung thư khác nhau.
Tổ chức nghiên cứu khoa học và ng nghiệp Úc (CSIRO) khẳng định: một trái chanh bao gồm cả vỏ và ruột có thể phòng chống các loại bệnh ung thư đến 50%. Theo đó, tổ chức này khuyên bạn hãy ăn 150g vỏ chanh mỗi tuần để phòng chống ung thư tốt nhất.
Vỏ chanh có chứa tinh dầu nên có khả năng hạn chế thèm ăn. Chất xơ hoà tan Pectin giúp kiểm soát chất béo, giảm nồng độ Cholesterol.
Theo các tư liệu nghiên cứu của khoa học hiện đại và kinh nghiệm truyền thống của nền Y dược học cổ truyền, chúng tôi đã áp dụng và chế biến một sản phẩm “Trà vỏ chanh” làm thức uống vừa ngon miệng, vừa bảo vệ sức khoẻ và phòng chống bệnh tật cho tất cả mọi người.
Một số hình ảnh đẹp của Trà Hồng Quý Phi (Trà vỏ chanh)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *