Bí quyết làm đẹp bằng hoa hồng của các mỹ nữ xưa

Posted by

Từ xa xưa, các mỹ nữ trong cung đình đã biết tận dụng thiên nhiên để chăm sóc nhan sắc, trong đó họ đã khám phá ra những bí quyết làm đẹp từ hoa hồng.

Nước hoa từ hoa hồng: Có thể nói, trong các bí quyết làm đẹp từ hoa hồng của các người đẹp xưa không thể thiếu các loại “nước thơm” mà ngày nay chúng ta quen gọi là nước hoa. Thời xưa, các mỹ nữ thường dùng các loại nước thơm hương hoa hồng.

Một cách chưng cất nước hoa truyền thống từ hoa hồng là lấy 1,5 cốc cánh hoa đã xay nhuyễn hoặc xé vụn cho vào nồi. Đổ vào 3 cốc nước, đậy kín đun sôi rồi để lửa thật nhỏ đến khi cạn chỉ còn vài thìa. Tiếp theo, lọc kỹ qua vải để được nước trong. Sau đó, để nước hoa trong một lọ thủy tinh tối màu và sử dụng dần.

Một trong số những bí mật để có được sắc đẹp của những bậc vua chúa, cung nữ ngày xưa, chính là chăm sóc da bằng cách ngâm mình trong bồn nước hoa hồng.

Tuy nhiên chỉ có những người thực sự giàu có mới đủ điều kiện để làm đẹp với hoa hồng vì chúng thực sự khá đắt tiền.

Việc thả cánh hoa vào bồn tắm không chỉ để cho đẹp, mà nó còn có tác dụng giúp da mềm mại, thơm tho hơn.

Khi tiếp xúc với nước nóng, tinh chất từ cánh hoa sẽ trôi ra nước và thấm vào da thông qua việc ngâm mình thư giãn.

Cánh hoa hồng từ xưa đã được các cung tần mỹ nữ thường xuyên sử dụng làm son giấy để tô điểm cho đôi môi.

Cách làm son giấy của người xưa không thể thiếu cánh hoa hồng, cùng rượu trắng và một ít chanh. Các nguyên liệu này được đem nghiền đến khi ra nước cốt.

Sau đó, họ đun nước hoa hồng để chắt nước cốt. Cắt sẵn giấy bột ngâm vào nước cốt hoa hồng. Tiếp tục quét thêm 4-5 lớp nước hoa hồng lên giấy.

Phơi khô để được những miếng son giấy. Khi cần làm hồng đôi môi, phụ nữ thời xưa sẽ ngậm miếng giấy này, nước hoa hồng phai ra như mực in lên da môi.

Nguồn: https://baomoi.com/bi-quyet-lam-dep-bang-hoa-hong-cua-cac-my-nu-xua/c/25322872.epi

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *